Khi nào nên thay hộp mực cho máy in?

Thay thế hộp mực máy in là điều cần làm mỗi khi máy in hết mực và chúng ta muốn tiếp tục sử dụng. Thế nhưng có phải chỉ khi máy hết mực mới buộc phải thay hộp mực không hay còn có những trường hợp khác nữa mà chúng ta cũng buộc phải gọi thợ kỹ thuật đến để xử lý?

 

Những trường hợp buộc phải thay thế hộp mực

 

Trên thực tế, khi hết mực máy in chúng ta không nhất thiết phải thay nguyên hộp mực mà chỉ cần gọi thợ đến để đổ mực cho máy in. Việc đổ mực giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc thay cả một hộp mực mới. Nhưng khi đã thực hiện đổ mực quá nhiều lần hộp mực máy in có thể gặp các vấn đề như hao mòn linh kiện và lúc này chúng ta mới buộc phải thay hộp mực. Các bạn có thể tự kiểm tra sự hao mòn của hộp mực hoặc nhờ thợ kiểm tra mỗi lần vô mực máy in. Các chi tiết cần quan tâm gồn có gạt mực, trống, bộ phận trục.

Trường hợp thứ hai cần thay hộp mực máy in là khi bạn vô tình làm mất hoặc hỏng một linh kiện trong hộp. Những chi tiết rất nhỏ như lò xo, bánh răng, mấu luôn gắn chặt với hộp mực và không thể thay thế riêng lẻ. Vậy nên bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng để không làm gãy các chi tiết này để tốn tiền thay một hộp mực mới.

 

Trường hợp thứ ba chính là làm rơi vỡ hộp mực. Khi làm rơi hộp mực và thân hộp có dấu nứt đồng nghĩa với việc chúng ta không thể sử dụng lại hộp mực đó được nữa.

 

Còn rất nhiều trường hợp khác khiến hộp mực in hư hỏng và phải thay thế. Nhưng không phải ai dùng máy in cũng biết được mình đã làm hỏng hộp mực lúc nào. Vì thế phương án tốt nhất để kiểm tra thời điểm cần thay hộp mực là quan sát bản in được tạo ra từ máy in của bạn.

 

Bản in có thể gặp nhiều vấn đề, do kỹ thuật in hoặc do file không tốt. Nhưng nếu phát hiện ra những điều này thì chắc chắn là do hộp mực. Bản in bị nhem mực và mất chữ hoàn toàn là 1 dấu hiệu cho thấy hộp mực hỏng. Một dấu hiệu khác là chữ hoặc màu sắc in ra đậm nhạt không đều, bị lem nhòe hay lấm tấm. Lúc này bạn nên thay hộp mực ngay lập tức.

 

Khi thay hộp mực in bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để thực hiện thay mực. Bạn có thể xem qua bảng giá và các phương án thay thế tại web http://mucinviet.net/ để nắm được những thông tin cần thiết.

=======>>> Bản Giá Hộp Mực Máy In


Tag:
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  72
 • Today:
  2342
 • Past 24h:
  3197
 • All:
  13061195

Back to top